Nội Thất Văn Phòng

Phong Thủy Nội Thất

Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

giặt rèm cửa và những điều cần biết


Rèm cửa

Màn rèm cửa treo lâu ngày, bị bụi và khói bếp, dầu mỡ bám bẩn, dùng xà phòng bột giặt áo không dễ gì giặt tẩy sạch được. Nhưng với biện pháp sau đây bạn có thể xóa bỏ những phiền toái đó

rèm cửa cần phải luôn sạch sẽ làm tươi mới không gian

Sau khi vò nước 1, 2 lần cho màn, rèm cửa sổ bớt bụi bẩn, dùng đầu mẩu thuốc lá ngâm trong nước (dùng 1-2 thìa tàn thuốc lá hoà tan trong 2 bát nước ngâm trong nửa giờ, dùng vải mịn lọc lại) thêm xà phòng hoặc bột giặt quần áo, cho rèm cửa sổ và màn vào ngâm, dùng tay vò nhẹ, cuối cùng rũ bằng nước sạch nhiều lần, vết dầu và cáu bẩn sẽ được tẩy sạch.

Khi giặt màn cửa, có thể dùng gừng tươi 25 g, thái miếng đun sôi để có được một chậu nước gừng, màn được ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, những chỗ ám đen lập tức biến mất. Dùng bột giặt, rũ bằng nước sạch rèm cửa sẽ trắng như mới.

Rèm cửa bằng sợi tổng hợp muốn giặt trước tiên phải ngâm trong nước từ 2-3 phút, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt, sau đó ngâm vào chậu nước lạnh đã hoà tan 2-3 thìa xà phòng bột, với thời gian từ 15-20 phút, vò nhẹ bằng tay. Không được giặt nước quá nóng để tránh bị biến dạng, sau khi rũ sạch bằng nước sạch xong, đem phơi nơi thông gió.

Hầu hết những loại rèm cửa hiện nay đều sử dụng chất liệu vãi mỏng, dễ bị hư tổn nếu cọ xát mạnh vì vậy việc giặt rèm cửa cần phải thân trọng tránh hư tổn làm mất đi giá trị của bộ rèm.
Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên về dịch vụ giặt rèm, họ có tay nghề, và có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho bộ rèm yêu thích của bạn không bị hư tổn.

Chúng ta có thể tìm đến những đơn vị dịch vụ giặt rèm trên thanh công cụ tìm kiếm Google để tìm những đơn vị gần nơi ở của bạn

Theo rèm cửa trọng tín

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Translate

Tìm kiếm Blog này